BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO món ngon ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng, ngoài việc chọn địa điểm để tham quan, chọn khách sạn để ở, thì việc chọn những đặc sản để thưởng thức là không thể bỏ qua để có một chuyển du lịch tuyệt vời. Một trong những món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng đó là món bánh tráng cuốn thịt heo.

Giới thiệu về đặc sản Bánh Tránh Cuốn Thịt Heo ở Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, món ăn vốn dân dã, dung dị nơi miền Trung nắng gió này ngày nay đã trở thành một trong những đặc sản hàng đầu của thành phố Đà Nẵng. Người dân Đà Nẵng đi xa nghe đến tên món ăn này đã nhớ nhà, nhớ quê không chịu nổi. Còn du khách đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức qua món ăn này thì chưa thể nói là đã đặt chân đến đây. Rồi khi đã thưởng thức qua một lần, không ít người đâm “nghiện” món ăn này mà lại tìm về thăm Đà Nẵng.

Điểm đặc biệt của món bánh tráng cuốn thịt heo này là: Thịt heo vừa thơm, vừa mềm, vừa ngọt và không quá béo, thịt luộc ra có phần mỡ rất trong. Rau sống tươi là kết hợp của nhiều loại rau khác nhau gồm xà lách, húng láng, húng lủi, húng bạc hà, tía tô, kinh giới, rau mùi.. Rồi có thêm ít giá trắng, thơm cắt sợi, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh xắt miếng dài để dễ cuốn. Bánh tráng dùng để cuốn cũng phải được chọn kỹ, thường là loại bánh tráng phơi sương dẻo thơm mùi gạo, có độ dày vừa phải, khi cắn vào rất mềm nhưng dai nên không bị rách, và khi cuốn không bị bể nát. Công thêm vào có đĩa bánh ướt kế bên, lót một lớp bánh ướt lên bánh tráng rồi mới cuốn, càng ngon, càng tuyệt.

Nước chấm chính là điểm nhấn chỉ có nước chấm ngon, đặc biệt mới tạo nên thương hiệu cho món ăn này. Mắm nêm Đà Nẵng pha chế rất đậm, còn thêm gừng, sả, ớt băm nhuyễn, mà là trái ớt hiểm cay xè, rồi khi ăn vắt thêm miếng chanh vào cho thật chua và tan bớt mùi mắm, khi ăn thấy sao mà ngon lạ ngon lùng.

Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo